Ngày Vía Thần Tài - Có nên mua vàng?!

Thứ năm - 10/01/2019 10:35
Ngày Vía Thần Tài - Có nên mua vàng?!Có khá nhiều tích về Tài Thần, nhiều loại Thần Tài (Văn - Võ, ...) ;
Kết quả hình ảnh cho vangthan tai
Xã hội hiện đại luôn khái niệm mọi sự vật - hiện tượng, ngày Vía Thần Tài cũng vậy; nhưng cũng có đến vài tích: có tích bảo rằng đây là ngày Tài Thần bay về Trời. Riêng Phongthuyvahuyenthuat thì xin giới thiệu tích: đây là ngày Ngài Tài Thần từ Thiên Đình trở lại dương gian "công tác".

Trong vài năm qua, chúng tôi theo dõi, tập hợp, thậm chí "tham gia", "tiếp tay" với "tệ nạn" "mua bán" "trái phép" "vàng" nhân ngày Vía Thần Tài.

"Công trình" này đến nay vẫn dở dang, chưa thể vội kết luận. Biết nội dung này là mê muội, không đúng, không có cơ sở; nhưng trên tinh thần trách nhiệm, chúng tôi không vội vàng kết luận.

Tra cứu tài liệu thì không thể vì không có; Có thể nói đây chỉ là trào lưu, chỉ mới rộ lên hơn mười năm trở lại đây; có thể do một số người có tâm không trong sáng dựng lên, và đã được đông đảo dư luận xã hội ham vui mà hưởng ứng, tạo nên một thói quen khi đến hẹn, gây bất ổn về giá và tạo lợi nhuận tăng thêm cho một số ít người.

Tôi là một hành giả đang thực hành các pháp tu, tu - tập; cũng giống như một số người tôi tiết giảm được Sân và Si nhưng Tham thì vẫn còn. 
Kết quả hình ảnh cho vangthan tai
Trong đường tu - tập, nói về pháp, tôi là người tham pháp, tôi tiếp cận và lĩnh hội nhiều pháp tu nhưng vẫn dành nhiều ưu ái cho pháp tu tài bảo (cầu tài).

Trong nghiên cứu, tôi cũng "dòm - ngó" nhiều hơn đến pháp cầu tài.

Tôi thích sang Thái (cùng Thầy) nhiều cũng vì tham cầu tài.

Trong Thiền Định, tôi cũng không quên trăn trở đến cầu tài; Và tôi cũng đã nhận được Thông Điệp: "Không có sự liên quan, hỗ trợ gì trong việc: mua vàng cầu tài nhân ngày Vía Thần Tài".

Lợi không thấy mà chỉ thấy ... thiệt tài vì lỗ vốn do tăng giá trong hiện tượng này!

Điều này thật không đáng có! Thế mà vẫn tồn tại trong suốt vài năm qua!  
Nói lên điều này thì không phải với một số ít người (khách hàng của chúng tôi cũng có nhiều chủ tiệm vàng)! Nhưng lại là cần thiết với nhiều người!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LỊCH THI ĐẤU


TỶ SỐ
BẢNG XẾP HẠNG
STTHBHSĐ
Phải 1
Quốc Kỳ
AFF CUP
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, cầu thủ nào của Olympic Việt Nam thi đấu xuất sắc nhất tại ASIAD 2018?

ZaLo
Nước sạch
V-Supper
Dọc trái
Dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây